Địa chỉ: Xã Vĩnh Thành, Châu Thành, An Giang
Điện thoại: 0296-3878238

Châu Thành triển khai bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2018-2019

Ngày 22-8-2018, UBND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ bảo hiểm y tế năm học 2018-2019.

Responsive image

Đ/c Hồ Trường Huấn- Phó chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại hội nghị

Đến dự có đồng chí Hồ Ngọc Thơ- Trưởng phòng Quản lý thu Bảo hiểm xã hội tỉnh; Đồng chí Hồ Trường Huấn- Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Lê Chí Thành- Giám đốc bảo hiểm xã hội huyện; Đồng chí Nguyễn Long Hồ- Phó phòng giáo dục đào tạo huyện và đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và hiệu trưởng các trường tham dự.

Năm học 2017-2018, trên địa bàn huyện  Châu Thành có 45/45 trường có học sinh tham gia bảo hiểm y tế, chiếm tỷ lệ 100% số trường học trên địa bàn huyện. Trong đó, tổng số học sinh tham gia bảo hiểm y tế tại trường là 17.721 em đạt 89,89% tăng 5,14% so với năm trước. Tổng thu bảo hiểm y tế học sinh năm học 2017-2018 là 8.059.296.787 đồng, đã tổng trích quỹ chăm sóc sức khỏe ban đầu là 1.013.437.045 đồng và khám chữa bệnh bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên là 425.766 lượt. Trong đó, có 11 trường hợp học sinh điều trị bệnh với chi phí kỹ thuật cao với số tiền trên 266 triệu đồng.

Responsive image

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong việc thực hiện BHYT học sinh năm học 2018 - 2019, phát biểu tại hội nghị đồng chí Hồ Trường Huấn đề nghị các trường phải phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu là 100% học sinh tại các trường tham gia bảo BHYT và phấn đấu vận động học sinh tham gia BHYT đạt tỷ lệ 100%. Song song đó, Ban giám hiệu các trường cần chắn chỉnh hoạt động y tế học đường và tăng cường giám sát chuyên môn y tế học đường. Cùng với đó, là rà soát nắm danh sách các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời phối hợp với trường vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn hỗ trợ BHYT cho các em. Bên cạnh đó, BHXH huyện cần phối hợp với đài truyền thanh huyện tăng cường  cung cấp thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các xã, thị trấn. Ngành y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để đồng hành cùng ngành BHXH và địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân để từ đó nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn.

Với những kết quả đạt được trong thực hiện BHYT học sinh năm học 2017-2018, dịp này, đại diện huyện Châu Thành đã trao giấy khen của Bảo hiểm xã hội tỉnh cho 7 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tốt trong công tác vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế năm học 2017 - 2018./.

Minh Thiện